Họp báo và chiêu đãi kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-LB Nga

(VOV5) - Đại sứ Việt nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, trong năm  chéo hữu nghị 2019, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – LB Nga không ngừng được củng cố và phát triển

Tối 22/01, tại Trung tâm thương mại Hà Nội – Moscow, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức họp báo và tiệc chiêu đãi đối ngoại nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-LB Nga.

Họp báo và chiêu đãi kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-LB Nga - ảnh 1

Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: vov.vn

Phát biểu tại lễ chiêu đãi, Đại sứ Việt nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, trong năm  chéo hữu nghị 2019, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – LB Nga không ngừng được củng cố và phát triển, hàng trăm hoạt động đã được tổ chức tại hai nước, trong đó có các chuyến thăm cấp cao, hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, các hội thảo khoa học.... Đại sứ khẳng định: Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, sự kiện lịch sử trong quan hệ hai nước, là dịp để cùng nhau ôn lại những thành tựu mà hai nước đã đạt được,  trải dài trong 70 năm qua. Đây cũng là  dịp để Đại sứ quán Việt Nam tri ân những người bạn Nga/Liên Xô đã gắn bó với Việt Nam, ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến dành độc lập của nhân dân chúng ta cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thay mặt các bạn Nga, ông Nicolai Nozdrev, Vụ trưởng Vụ Châu Á 3, Bộ Ngoại giao Nga, khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam trong năm qua không ngừng được củng cố và phát triển năng động trên mọi lĩnh vực, bất chấp tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi nhanh chóng. Hai nước duy trì đối thoại chặt chẽ theo nhiều hướng khác nhau, phối hợp hiệu quả trên các diễn đàn quốc tế, nhất là trong giai đoạn Việt Nam đảm nhận cương vị ủy viên không thường trực HĐBA Liên hợp quốc. Đại diện Bộ Ngoại giao Nga đánh giá cao tính chuyên nghiệp của nền ngoại giao Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong năm 2019 sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm tiếp theo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác