Huyện đảo Lý Sơn tổ chức cuộc thi Em yêu Biển đảo

(VOV5) -Việc tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của lực lượng Cảnh sát biển.

Ngày 16/5 tại xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn diễn ra cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Tham dự cuộc thi, các em học sinh của trường THCS xã An Hải đã cùng tìm hiểu các nội dung, văn bản của nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Việc tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của lực lượng Cảnh sát biển; là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Huyện đảo Lý Sơn tổ chức cuộc thi Em yêu Biển đảo - ảnh 1Các em học sinh THCS xã An Hải hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh Hồng Anh

“ Em cảm thấy rất hào hứng khi tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này. Thông qua đây em hiểu thêm về luật biển của VN và cố gắng phấn đấu để góp phần bảo vệ biển đao quê hương”. Em Thục Trinh nói.

“Để chuẩn bị cho cuộc thi này, em phải tìm hiểu về Luật biển và cả vùng biển của Viêt Nam. Những kiến thức đó giúp em hiểu hơn về nơi mình sống cũng như luật biển và vùng lãnh hải của Việt Nam. Em rất tự hào về quê hương và sẽ cố gắng giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.” Học sinh Trà Giang chia sẻ.

Huyện đảo Lý Sơn tổ chức cuộc thi Em yêu Biển đảo - ảnh 2Những tác phẩm dự thi Em yêu Biển Đảo. Ảnh Hồng Anh 

Đây là những nội dung, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam. Ông Phạm Hoàng Trường, Hiệu trưởng trường THCS xã An Hải cho biết: “Đối với những học sinh được sinh ra và lớn lên tại vùng đảo này, việc nhận thức về chủ quyền biển đảo có ý nghĩa quan trọng. Những nhận thức đó giúp các em có trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc khi các em trở thành công dân của đất nước nói chung và của huyện đảo Lý Sơn nói riêng".

Bên cạnh cuộc thi hiểu về pháp luật biển còn có cuộc thi vẽ tranh và trưng bày các tác phẩm đoạt giải theo chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của đợt sơ kết 2 năm thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác