Khắc phục hậu quả bão Movale: Tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam khẩn trương giúp người dân ổn định cuộc sống

(VOV5) - Bão và  mưa lớn đã khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục 

Ngày 29/10, các địa phương tại Quảng Ngãi đang tập trung khắc phục thiệt hại sau bão Movale. Việc sửa chữa trường học, cơ sở y tế và thông các tuyến giao thông bị tắc nghẽn do cây đổ được ưu tiên hàng đầu.

Khắc phục hậu quả bão Movale: Tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam  khẩn trương giúp người dân ổn định cuộc sống - ảnh 1 Bão số 9 với sức gió mạnh gây tốc mái nhiều nhà dân tại TP. Quảng Ngãi.- Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 85 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Gần 200 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn. Hàng trăm công trình, trụ sở bị hư hại. Nhiều tuyến đường giao thông bị tắc nghẽn do sạt lở, cây cối ngã đổ. Bão và  mưa lớn đã khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục các điểm trường hư hỏng, cơ sở y tế và đường giao thông, sớm ổn định  đời sống của người dân. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng. Những nhà chưa kịp sửa chữa, khắc phục, chính quyền địa phương phải để người dân ở lại tại các điểm sơ tán an toàn và có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

Về 2 vụ sạt lở đất ở tỉnh Quảng Nam, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai. Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết chính quyền đang tiếp tục giúp cho người dân nơi ở tạm thời, hỗ trợ những điều kiện cần thiết cho bà con:

Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu huyện Nam Trà My khẩn trương rà soát những hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở, kiên quyết di dời, không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác