Khai mạc Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam năm 2022

(VOV5) - Các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về những chiến lược quan trọng của Việt Nam trong tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số.

Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì Tương lai số bền vững” khai mạc sáng 11/10, tại Hà Nội.

Tại phiên khai mạc, các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về những chiến lược quan trọng của Việt Nam trong tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số.
Đặc biệt, sáng kiến của Việt Nam khi thành lập “Nhóm chuyên trách ASEAN về phòng chống tin giả” đang được các nước ASEAN ủng hộ và sẽ có thêm những thảo luận về việc xây dựng cơ chế hợp tác đặc trách giữa các nước ASEAN, để xử lý và giảm thiểu tác hại về tin giả trong khu vực.

Khai mạc Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam năm 2022 - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc. Ảnh: qdnd.vn

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: "Trong thế giới số, chúng ta sẽ gần nhau hơn, ảnh hưởng lẫn nhau sẽ lớn hơn, vì vậy, chúng ta sẽ phải học thêm để sống cùng nhau. Một không gian sống mới, một môi trường sống mới sẽ cần đến những nguyên tắc mới, luật lệ mới, văn hoá mới. Cái mới thì không có ai đi trước để dạy bảo, mà chỉ còn cách là trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Vì vậy mà chủ đề được lựa chọn cho Tuần lễ số Quốc tế đầu tiên là: “Đối tác toàn cầu vì một tương lai số bền vững”. Sáng kiến này lần đầu được tổ chức tại Việt Nam và chúng ta sẽ duy trì để nó trở thành thường niên của các nước ASEAN. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về chuyển đổi số, thể chế số, hạ tầng số, công nghệ số, nền tảng số, ứng dụng số, nhân lực số, an toàn số và hợp tác số".

Khai mạc Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam năm 2022 - ảnh 2Quang cảnh tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022. Ảnh: qdnd.vn
Trong khuôn khổ Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam (11/10 - 14/10/2022) nhân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10 tháng 10), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các diễn đàn chuyên ngành về Chuyển đổi số vì một xã hội số mở rộng, Chuyển đổi số trong ngành công nghiệp và sản xuất thông minh, Diễn đàn Kỹ năng số cho cộng đồng,...
Đặc biệt, Toạ đàm “Why Việt Nam năm 2022” với chủ đề “Kinh tế số Việt Nam chủ động hợp tác và hội nhập quốc tế” sẽ thảo luận các tiềm năng, cơ hội và giải pháp tăng cường thu hút đầu tư, hỗ trợ thiết lập quan hệ đối tác cho các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam và các nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác