Khánh Hòa: Sẵn sàng công bố hết dịch COVID-19

(VOV5) - Địa phương vẫn đang tiếp tục nỗ lực tạo điểm đến an toàn.
Khánh Hòa: Sẵn sàng công bố hết dịch COVID-19 - ảnh 1 Bệnh nhân duy nhất dương tính Covid-19 tại Khánh Hoà đã được chữa khỏi, cho xuất viện. - Ảnh: VOV

Sau gần 1 tháng tập trung phòng chống dịch bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch Covid-19). Không chủ quan, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục các thiệt hại do dịch bệnh gây ra là nhiệm vụ quan trọng nhất của tỉnh Khánh Hòa lúc này.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước có dịch. Gần 1 tháng qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó. Ngoài Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 5 bệnh viện khác cũng sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Hơn 12,2 tỷ đồng được nhanh chóng phân bổ để phòng, chống dịch. Hàng vạn khẩu trang đã được phát miễn phí cho người dân. Các doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt việc kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, thuốc khử trùng cho du khách. Đến nay, tỉnh Khánh Hòa vẫn duy trì được một lượng du khách châu Âu nhất định. Nhiều du khách nội địa cũng tranh thủ những ngày con được nghỉ học để đi du lịch. Chị Nguyễn Thị Hoa, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Khánh Hòa hiện nay đến ca cách ly cũng không còn chứ không phải chỉ là những ca dương tính. Cho nên mình hoàn toàn yên tâm nguồn lây không còn, nguồn mới cũng không tới. Ví như những người đã từng đi du lịch, đến từ những vùng có dịch như Vũ Hán là không có. Cũng không có gì phải lo ngại".

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã hội đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19. Theo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp, các ngành cũng như người dân không được chủ quan. Địa phương vẫn đang tiếp tục nỗ lực tạo điểm đến an toàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác