Việt Nam: 7 bệnh nhân covid-19 đã xuất viện, 9 người còn lại điều trị khả quan

(VOV5) - Tại Việt Nam, các ý kiến khẳng định đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước an toàn. 

Sáng 17/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) gây ra, chủ trì họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Các chuyên gia và thành viên Ban chỉ đạo cho biết dù vẫn còn diễn biến phức tạp, song tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có những tín hiệu khả quan, cả số người nhiễm mới, số ca tử vong, trường hợp nguy kịch đều có xu hướng giảm.

Việt Nam: 7 bệnh nhân covid-19 đã xuất viện, 9 người còn lại điều trị khả quan - ảnh 1Quang cảnh một phiên Họp Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. 

Tại Việt Nam, các ý kiến khẳng định đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước an toàn. Trong số 16 ca mắc bệnh (3 người ở Thành phố Hồ Chí Minh, 1 người ở Khánh Hòa, 1 người ở Thanh Hóa và 11 người ở Vĩnh Phúc), thì 7 bệnh nhân đã khỏi và xuất viện. Còn lại 9 người, tình hình điều trị cũng rất khả quan. Việt Nam đủ năng lực khoanh vùng, chữa khỏi bệnh nếu có ca nhiễm mới. Hiện Bộ Y tế đang hướng dẫn tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền công bố hết dịch. Trong 5 ngày nữa nếu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện thêm ca nhiễm mới thì Bộ cũng sẽ hướng dẫn địa phương làm thủ tục để công bố hết dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Tôi đề nghị chúng ta vấn phải làm tốt công tác giám sát phát hiện và cách ly, đặc điểm tình hình xuất hiện mới như ở phía Bắc, phía Tây, phía Tây Nam. Ngoài việc đã làm tốt ở Vĩnh phúc đề nghị  không chủ quan và phải làm tốt công tác giám sát, phát hiện và cách ly theo như đặc điểm tình hình ở phía Bắc, phía Tây Nam…”

Cũng tại cuộc họp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế kiến nghị cần thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là đối tượng đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày không được nhập cảnh hoặc nếu vào Việt Nam phải cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác