Liên minh châu Âu và Việt Nam tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác

(VOV5) - EU là đối tác có năng lực và sẽ có chính sách tốt hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Liên minh châu Âu và Việt Nam tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác - ảnh 1

Tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti - Ảnh: TTXVN 

Ngày 12/11, tại Hà Nội, tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti có cuộc gặp gỡ báo chí sau khi ông chính thức nhận nhiệm kỳ công tác 4 năm tại Việt Nam.

Tại đây, Đại sứ Giorgio Aliberti nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực. EU rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Mối quan hệ này đã được thể hiện qua việc ký kết nhiều hiệp định quan trọng trong thời gian gần đây.

Đại sứ Giorgio Aliberti cho biết, Liên minh châu Âu đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Trong thời gian tới, EU sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về lĩnh vực này bởi thách thức về môi trường và những tác động của biến đổi khí hậu không chỉ là của riêng Việt Nam mà nó là thách thức toàn cầu. EU là đối tác có năng lực và sẽ có chính sách tốt hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó, Liên minh châu Âu sẽ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về công nghệ, kinh nghiệm để phát triển nền kinh tế số. Đây là lĩnh vực mà EU có bề dày kinh nghiệm và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác