Nhật Bản và UNICEF công bố dự án tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt Nam

(VOV5) - Dự án đồng thời trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng kiến thức, kỹ năng sống để chuẩn bị và ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai

 Đại sứ quán Nhật Bản và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam vừa công bố dự án kéo dài 4 năm nhằm tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em.

Nhật Bản và UNICEF công bố dự án tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt Nam - ảnh 1

Trẻ em, đối tượng ưu tiên quan tâm đến biến đổi khí hậu và môi trường sạch, sẽ đóng vai trò trung tâm trong dự án này với tư cách là tác nhân tạo ra sự thay đổi vì một cộng đồng xanh, sạch và an toàn. Dự án nhằm mục đích phát triển các chính sách về biến đổi khí hậu, môi trường với trẻ em và cho trẻ em, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em tham gia, giảm thiểu tình trạng dễ bị tổn thương và thiếu thốn của trẻ em đồng thời thúc đẩy tiến bộ so với các cam kết quốc tế, đặc biệt là Thỏa thuận Paris, Khung Sendai và các Mục tiêu phát triển bền vững.

 Dự án đồng thời trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng kiến thức, kỹ năng sống để chuẩn bị và ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai ở khu vực miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu. Ước tính khoảng 20.000 người, bao gồm 9.000 trẻ em sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường tiếp cận với các dịch vụ nước sạch, vệ sinh môi trường ngày càng được cải thiện và 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính nặng để có các biện pháp can thiệp vào năm 2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác