Nhiều cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam sang Đức làm việc

(VOV5) - Hội thảo là cơ hội để các bên liên quan trao đổi thông tin về chính sách tuyển dụng, điều kiện công việc, vị trí việc làm tại Đức. 

Hôm qua (25/5), tại Hà Nội, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về “Nhu cầu và triển vọng điều dưỡng học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức".

Nhiều cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam sang Đức làm việc - ảnh 1Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân. Ảnh minh họa: TTXVN

Hội thảo là cơ hội để các bên liên quan trao đổi thông tin về chính sách tuyển dụng, điều kiện công việc, vị trí việc làm; nhu cầu nhân lực điều dưỡng tại Đức và kỳ vọng đối với nhân lực điều dưỡng đến từ Việt Nam. Bên cạnh đó là những đánh giá từ phía Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam về triển vọng tham gia thị trường lao động chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia phát triển; đánh giá của Đoàn công tác về việc điều dưỡng học tập và làm việc tại Đức; trải nghiệm của chính các điều dưỡng Việt Nam đang học tập và làm việc tại Đức.

Trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết giữa Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vicat Toàn Cầu về thực hiện Dự án GaVic trong chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức để các điều dưỡng có thêm cơ hội việc làm tại Công hòa liên bang Đức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác