Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Đức

(VOV5)- Năm nay, Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức tiếp tục hợp tác, đưa ứng viên điều dưỡng Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Đức.

Đồng thời, tiến tới việc thí điểm đưa hộ lý Việt Nam sang làm việc trong các bệnh viện tại thị trường này.

Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Đức - ảnh 1
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức ký Ý định thư về hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng Việt Nam sang chăm sóc người già tại Cộng hòa liên bang Đức vào ngày 1/7/2015


Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: Theo Bộ Kinh tế và Năng lượng của Đức thì mỗi năm Việt Nam có thể đưa 500 đến 700 người sang Cộng hòa Liên bang Đức làm việc trong lĩnh vực này: “Chúng ta thí điểm đưa điều dưỡng viên chăm sóc người già sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập và làm việc. Năm vừa rồi, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chúng tôi có sang làm việc với Bộ Kinh tế Đức. Sẽ tiếp tục mở rộng, thí điểm để đưa diều dưỡng sang làm việc tại các bệnh viện của Đức, bởi trước đây mới đưa điều dưỡng sang làm trong các trại dưỡng lão. Trong thời gian tới đây, có thể sau Tết, họ sẽ sang để thảo luận. Ngoài ra, về tương lai, chúng tôi cũng bàn với phía Đức, sẽ mở thêm một số lĩnh vực khác trong ngành y.”

Việt Nam là nước đầu tiên ở khu vực châu Á được Cộng hòa Liên bang Đức triển khai thí điểm Chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc từ năm 2013. Đến nay, đã có 200 ứng viên điều dưỡng Việt Nam được đưa sang thị trường này học tập và làm việc tại các cơ sở dưỡng lão.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác