Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên

(VOV5) - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động đội hình “Gia sư áo xanh” để huy động đoàn viên, thanh niên tham gia dạy kèm cho con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức Đoàn cơ sở đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích và sáng tạo của thanh niên thành phố, như: Hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, trồng cây và vẽ tranh tường để làm đẹp khu dân cư; lắp đặt khu vui chơi cho thiếu nhi; trao tặng và sửa chữa "Nhà tình bạn" cho thanh niên khó khăn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện 5K, tổ chức phun khử khuẩn khu chung cư, trường học, chợ, bến xe... để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên - ảnh 1Các đoàn viên thanh niên ra quân làm sạch phố phường, khu dân cư. Ảnh: VOV

Thành đoàn cũng tiếp tục tổ chức các hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về khởi nghiệp, kỹ năng sống, tư vấn hướng nghiệp bằng hình thức trực tuyến hướng dẫn thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong Tháng Thanh niên năm nay, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động đội hình “Gia sư áo xanh” để huy động đoàn viên, thanh niên tham gia dạy kèm cho con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ôn tập, bổ sung kiến thức và trang bị thêm cho các em những kỹ năng sống cần thiết.

Chị Lê Hồng Hảo, Đội trưởng đội hình Gia sư áo xanh của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Điểm mới trong hoạt động của đội hình “Gia sư áo xanh” trong tháng Thanh niên 2021 là việc triển khai dạy trực tuyến nhằm đảo bảo công tác phòng chống dịch hiện nay. Với sự chuẩn bị chu đáo, an toàn và cần thiết từ việc trang bị khẩu trang, nước rửa tay và khai báo y tế, chúng em đã sẵn sàng tham gia các hoạt động ý nghĩa trong tháng Thanh niên. Thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa này chúng em mong muốn sẽ lan tỏa chương trình và thu hút nhiều bạn đoàn viên thanh niên tham gia”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác