Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap

(VOV5) - Nhiều doanh nghiệp Việt kỳ vọng sẽ ứng dụng Vmap vào công tác quản lý và kinh doanh.

Sáng 1/10 tại Hà Nội, diễn ra Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap” và Hệ thống thông tin nhân đạo i-nhandao. Năm 2018, Bưu điện Việt Nam được giao là đơn vị chủ trì xây dựng triển khai dự án Nền tảng dữ liệu bản đồ số Vmap. Hiện, Vmap đang có hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap - ảnh 1Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Vmap và Hệ thống thông tin nhân đạo iNhandao. - Ảnh: BL/dangcongsan 

Bên cạnh những tính năng cơ bản như: tìm kiếm địa chỉ, chỉ đường, Vmap sẽ đi theo hướng khác biệt, hữu ích nhất cho người dùng. Đó là hiển thị lớp bản đồ riêng của các lĩnh vực trong đời sống và hiển thị địa chỉ chi tiết tới từng số nhà, dù ở thành thị hay miền núi, vùng sâu, vùng xa. Phiên bản thử nghiệm thời gian qua đã tiếp cận được số lượng lớn người dùng. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Việt kỳ vọng sẽ ứng dụng Vmap vào công tác quản lý và kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đối với hệ thống i-nhandao, thời gian tới cần kết nối những cá nhân, tổ chức có nhu cầu hỗ trợ về thời gian, sức lao động. Đồng thời công khai, minh bạch những người có tấm lòng hảo tâm đến với xã hội lên hệ thống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Quan trọng hơn là kết nối giữa người hỗ trợ và người được hỗ trợ. Kết nối tất cả những tấm lòng nhân ái với nhau để lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội Để làm được điều này tất cả các công nghệ hiện đại nhất từ blockchain, từ thông minh nhân tạo sẽ được ứng dụng vào. Giai đoạn 1 đã nhận được sự cam kết đồng hành đầu tư nhiều kinh phí của các doanh nghiệp để xây dựng tiếp giai đoạn hai. Chúng tôi rất mong có nhiều đề án tương tự như vậy trong khung khổ của đề án sẽ được chúng ta cùng nhau phát triển”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác