Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu

(VOV5) - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thuộc Bộ KH&CN vừa chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture.
Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu - ảnh 1 Lễ ký kết giữa đại diện NATEC và Pegasus Tech Venture. - Nguồn: DCTK

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thuộc Bộ KH&CN vừa chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức cuộc thi Startup World Cup) và Ai20X (Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp tại Silicon Valley) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu. Với việc hợp tác này chính thức đưa Việt Nam vào bản đồ khởi nghiệp thế giới.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam (Techfest Vietnam) tại Hoa Kỳ ngày 13/9 với sự tham gia của khoảng 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam với các nhà đầu tư, chuyên gia tại Thung lũng Silicon. Phát biểu tại buổi lễ, ông Md Anis Uzzaman, Chủ tịch Startup World Cup và Nhà đầu tư của Pegasus Tech Ventures, bày tỏ mong muốn được đến Việt Nam và tham gia các chương trình, cuộc thi chất lượng, đặc biệt là Techfest Vietnam.

Techfest Vietnam là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Bộ KH&CN trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Techfest Vietnam đã và đang tạo được tiếng vang lớn ở trong nước và trên thế giới, thu hút hơn 5.000 người tham dự mỗi năm cùng hàng trăm nhà đầu tư, chuyên gia. Trước đó, vào tháng 5/2019, startup Việt là Công ty Abivin (Quán quân tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Techfest Vietnam 2018) đã được Bộ KH&CN kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi và giành Giải Nhất cuộc thi Startup World Cup với phần thưởng trị giá 1.000.000 USD, vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác