Ra mắt ứng dụng lịch Trường Sa

(VOV5) - Người sử dụng hệ điện thoại thông minh có thể tải ứng dụng một cách đơn giản trên Apps Store và Goole play. 

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các Chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google play. Ứng dụng được xây dựng với các chức năng như: xem lịch âm dương, thời tiết, tạo lịch hẹn, tạo ghi chú, các ngày lễ tết, thông tin về biển, đảo, thềm lục địa, các ngày lễ kỉ niệm của đất nước.

Ra mắt ứng dụng lịch Trường Sa - ảnh 1Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tham dự Lễ ra mắt ứng dụng Lịch Trường Sa. - Ảnh toquoc.vn

Người sử dụng hệ điện thoại thông minh có thể tải ứng dụng một cách đơn giản trên Apps Store và Goole play. Điểm đặc biệt của ứng dụng Lịch Trường Sa là được thể hiện bằng những hình ảnh của Biển, Đảo, Thềm lục địa của Việt Nam được các cá nhân trong nước, bà con Kiều bào chụp lại trong các chuyến công tác ra thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Ông Lê Hồng Quân, Việt kiều Angola, Phó Chủ nhiệm Dự án Lịch Trường Sa, chia sẻ: "Đây là tâm huyết của rất nhiều chiến sỹ Trường Sa. Chúng tôi muốn mang những hình ảnh tự tay chụp được những thông tin, dữ kiện về chiến sỹ hải quân, ngư dân để những người chưa biết đến Trường Sa được biết đến một cách Trường Sa một cách minh bạch và trung thực hơn. Chúng tôi là những người trong nước, kiều bào ngoài nước, những người đã đến thăm Trường Sa cùng góp sức để làm việc này."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác