Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào

(VOV5) - Ngày 8/7/2013, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào ký thỏa thuận giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước.

Ngày 10/10, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố và chuyển trao Quyết định số của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện.  

Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào - ảnh 1 23 công dân Lào di cư tự do được nhập quốc tịch Việt Nam.

Ngày 8/7/2013, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào ký thỏa thuận giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước. Thỏa thuận có hiệu lực trong thời hạn 3 năm (từ ngày 14/11/2013) và được gia hạn tiếp đến ngày 14/11/2019, với mục tiêu giải quyết dứt điểm theo thủ tục nhanh gọn việc cấp các giấy tờ quốc tịch và hộ tịch cho những người đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận.

Theo đó, tại huyện Yên Châu có 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú tại các xã Chiềng Đông, Sặp Vạt, Mường Lựm, Tú Nang, Lóng Phiêng, Chiềng Tương, Phiêng Khoài, Chiềng On được nhập quốc tịch Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác