Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thongloun Sisoulith

(VOV5) - Báo chí Lào số ra ngày 3/10 cũng đưa tin bài và ảnh đậm nét về các hoạt động, cũng như sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam dành cho Thủ tướng Thongloun Sisoulith. 

Báo chí Lào trong hai ngày 2 và 3/10 đăng trên trang nhất các tin, bài, ảnh và toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam – Lào về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Báo Pasaxon (Nhân Dân) số ra ngày 2/10 và Laophattana (Lào Phát Triển) số ra ngày 3/10 đăng toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam – Lào, đồng thời có bài viết chi tiết về cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thongloun  Sisoulith, trong đó nêu bật và đánh giá cao việc hai nước ký kết và trao đổi 8 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, giáo dục, tài chính, ngân hàng, năng lượng, hàng không. Việc Thủ tướng Thongloun Sisoulith có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ 2 trên cương vị Thủ tướng có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó thể hiện mối quan hệ hữu nghị thắm thiết, tình đoàn kết gắn bó và sự tin cậy lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào anh em.

Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thongloun Sisoulith - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith với thiếu nhi Thủ đô Hà Nội tại lễ đón. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Trong khi đó, các tờ báo khác của Lào như PathetLao (Đất nước Lào), Kinh tế - Xã hội… đưa đậm nét về nội dung 8 văn kiện mà hai nước đã ký kết trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Thongloun Sisoulith, khẳng định rằng các văn kiện này sẽ góp phần tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tờ Vientiane Times (Thời báo Viêng Chăn), số ra ngày 3/10 có bài viết cho biết Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí cùng nhau hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam. Tờ báo cho hay, tại cuộc hội đàm giữa hai thủ tướng vào ngày 1/10, hai bênnhất trí tiếp tục duy trì việc trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao và tất cả các cấp; tiếp tục dạy cho thế hệ trẻ hiểu và trân trọng các mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Báo chí Lào số ra ngày 3/10 cũng đưa tin bài và ảnh đậm nét về các hoạt động, cũng như sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam dành cho Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Đoàn khi Đoàn đến chào Xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác