Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam với các trường Đại học tại Hong Kong (Trung Quốc)

(VOV5) -  Tổng Lãnh sự quán sẽ ưu tiên hỗ trợ, kết nối để hàng năm có thêm nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội học tại các trường Đại học ở Hong Kong.
Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam với các trường Đại học tại Hong Kong (Trung Quốc) - ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam Phạm Bình Đàm (thứ 3 từ trái qua) cùng Giáo sư Wei Shyy, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong HKUST (bên trái) tại cuộc gặp - Ảnh: TTXVN

Ngày 28/7, ông Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong (HKUST), thảo luận phương thức tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hong Kong nói chung và mở rộng quan hệ hợp tác giữa HKUST và các trường Đại học tại Việt Nam nói riêng, nhất là tăng số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Trường.

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đánh giá cao chất lượng giáo dục đại học tại Hong Kong với nhiều ngành đứng đầu khu vực và có thứ hạng cao trên thế giới. Tổng Lãnh sự quán sẽ ưu tiên hỗ trợ, kết nối để hàng năm có thêm nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội học tại các trường Đại học ở Hong Kong.

Tổng Lãnh sự cũng đề nghị và được Giáo sư Wei Shyy đồng tình góp thêm tiếng nói với Chính quyền Hong Kong để gỡ bỏ hạn chế visa đối với lao động kỹ thuật cao của Việt Nam vốn đang là rào cản cho phát triển quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hong Kong.

Trước đó, Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm cũng đã có buổi thăm và làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Baptist Hong Kong,  một trong 8 trường đại học công lập tại Hong Kong.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác