Tập trung khắc phục hậu quả bão Podul

(VOV5) - Các địa phương kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu. 

Tập trung khắc phục hậu quả bão Podul - ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp - Ảnh: congthuong.vn

Tập trung khắc phục nhanh hậu quả sau bão; rà soát cứu hộ cứu nạn các tàu gặp sự cố trên biển; rà soát các khu vực có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét; đảm bảo an toàn giao thông những khu vực có nguy cơ ngập sâu là những nội dung chính được đưa ra tại cuộc họp Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra sáng 30/8 tại Hà Nội.

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, mặc dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng mưa lớn của hoàn lưu bão rất lớn, vì vậy các địa phương, nhất là khu vực miền núi Bắc Trung bộ và Tây bắc cần đặc biệt đề phòng mưa lớn trong những ngày tới.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai lưu ý hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn và còn diễn biến phức tạp, đề nghị các Bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả sau bão. Các địa phương kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu. Mặt khác, duy trì công tác trực ban nghiêm túc để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác