Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự tham gia của nam giới

(VOV5) - Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững huy động sự vào cuộc của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới năm 2022.

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và phát triển xã hội tổ chức Diễn đàn kết nối nam giới vì bình đẳng giới và phát triển bền vững, với chủ đề “Đồng hành cùng nam giới và trẻ em trai trong việc giảm thiểu áp lực liên quan đến vai trò giới truyền thống”.

Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự tham gia của nam giới - ảnh 1Nhóm “Làm cha là thế” chia sẻ về các hoạt động dạy nhau cách làm cha. Ảnh: Phương Thoa/ VOV

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, huy động sự vào cuộc của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới năm 2022.

Diễn đàn tập trung thảo luận về những thách thức và bài học kinh nghiệm khi huy động nam giới và trẻ em trai tham gia thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Qua đó, thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Kiên, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển xã hội cho biết: "Hiện nay, có nhiều nhóm nam giới đang chung tay giải quyết vấn đề tình trạng bạo lực giới và bạo lực trên cơ sở giới như nhóm “Làm cha là thế” dạy nhau cách làm cha đúng đắn, là việc đầu tiên của thể hiện sự tôn trọng với người phụ nữ, với người giới khác trong một giai đình, từ đó xây dựng môi trường bình đẳng, phi bạo lực; hay câu lạc bộ nam giới ở Đà Nẵng dạy nhau cách tôn trọng vợ hơn, dạy nhau cách vào bếp. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất. Khi chúng ta đồng cảm, chia sẻ và nhận ra được vai trò thực sự, chúng ta là một thành phần trong xã hội, trong gia đình, chúng ta làm đúng chức trách của mình, đó thực sự là bình đẳng giới".

Tại diễn đàn, Ban tổ chức đã cung cấp thông tin về Trung tâm Tư vấn pháp luật và Nghiên cứu chính sách, địa chỉ đáp ứng nhu cầu hỗ trợ và tư vấn pháp lý của các nhóm yếu thế trong cộng đồng, các tổ chức trong và ngoài nước trong quá trình thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác