Tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tăng cường kiểm soát biên giới

(VOV5) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng biên phòng hai bên đã chấp hành và duy trì thực hiện nghiêm túc nội dung của 3 văn kiện pháp lý về biên giới và các thỏa thuận hợp tác song phương.

Ngày 25/6, tại Cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu, 4 đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Bát Xát, Mường Khương, Pha Long, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đã có buổi Hội đàm nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2021 với Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu và 3 phân trạm Biên phòng kiểm soát biên giới Pả Sa, Kiều Đầu, Lao Kha, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, (Trung Quốc).

Tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tăng cường kiểm soát biên giới  - ảnh 1Quang cảnh Hội đàm nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2021 giữa các Đồn Biên phòng tỉnh Lào Cai với Biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc). Nguồn: phunuvietnam.vn

Tại buổi hội đàm, hai bên thống nhất nhận định, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng biên phòng hai bên đã chấp hành và duy trì thực hiện nghiêm túc nội dung của 3 văn kiện pháp lý về biên giới và các thỏa thuận hợp tác song phương; cùng nhau phối hợp tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa qua cửa khẩu nhưng vẫn đảm bảo quy trình phòng chống dịch COVID-19. 

Hai bên thống nhất, trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, sẽ chủ động tham mưu, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền mở lại các hoạt động qua lại biên giới và các hoạt động trao đổi hàng hóa của cư dân hai bên biên giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác