Tỉnh Quảng Ninh ưu tiên du lịch khép kín và đón khách đoàn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

(VOV5) - Tại cuộc họp trực tuyến ngày 4/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn cho biết: Từ tháng 10/2021 Quảng Ninh đã cho phép các điểm du lịch được đón khách nội tỉnh. 
Tỉnh Quảng Ninh ưu tiên du lịch khép kín và đón khách đoàn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch - ảnh 1Toàn cảnh thành phố Hạ Long. Ảnh: Trường Giang/ VOV

Dự kiến, từ tháng 11/2021 sẽ đón khách ngoại tỉnh; trên cơ sở đó điều chỉnh việc đón khách cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Hiện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái "bình thường mới". Theo đó, hướng dẫn cụ thể điều kiện đối với khách du lịch nội tỉnh, điều kiện cho khách du lịch từ ngoài tỉnh đến Quảng Ninh và ngược lại. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư.

Dự kiến, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trong đó, các mô hình du lịch khép kín như nghỉ đêm trên vịnh, nghỉ dưỡng cao cấp Legacy Yên Tử sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác