Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu trong chương trình “Nhà giáo của năm” 2019

(VOV5) - Đây là những cá nhân xuất sắc, có nhiều thành tích trong việc dạy học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, vượt qua mọi khó khăn
Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu trong chương trình “Nhà giáo của năm” 2019 - ảnh 1 Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các nhà giáo tiêu biểu của năm 2019. - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), sáng nay (17/11), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình tôn vinh “Nhà giáo của năm” năm 2019. 183 nhà giáo tiêu biểu nhất đại diện cho gần 1,4 triệu nhà giáo từ bậc học mầm non đến đại học trong ngành Giáo dục đã được vinh danh.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, nhấn mạnh: "Sự nghiệp giáo dục đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ quản lý dù ở bất kỳ cương vị nào luôn nêu cao tấm gương đạo đức, tự học trong sáng của người thầy. Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn tâm huyết sáng tạo, phấn đấu để trở thành những thầy giáo tốt, những người anh hùng vô danh mà như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là thầy giáo dù cho tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng Huân chương nhưng những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh, để chúng ta luôn hoàn thành nhiệm vụ cao quý là đào tạo thế hệ trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước".

183 nhà giáo được tôn vinh năm nay, có 128 giáo viên từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, 55 thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất năm 2019. Các thầy giáo, cô giáo được tôn vinh là những cá nhân xuất sắc, có nhiều thành tích trong việc dạy học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, vượt qua mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác