Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”

(VOV5) - Cuộc thi thu hút hơn 840.000 lượt người dự thi đến từ 62/63 tỉnh, thành trong cả nước. 

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”

Ngày 14/12, tại tỉnh Gia Lai, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982". Lễ tổng kết được kết nối trực tuyến đến 17 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” - ảnh 1Đại tá Nguyễn Năng Toàn trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. Nguồn: baohaiquanvietnam.vn

Cuộc thi được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phát động ngày 29/8/2022 và kết thúc ngày 2/12/2022. Cuộc thi được triển khai theo hai hình thức: Thi trắc nghiệm online qua Báo Gia Lai điện tử; trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai và các trang điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị; trắc nghiệm online qua biểu mẫu điện tử được đăng và chuyển tải qua mạng xã hội Facebook, Zalo. 

Cuộc thi thu hút hơn 840.000 lượt người dự thi đến từ 62/63 tỉnh, thành trong cả nước. Ban tổ chức trao 147 giải cá nhân, gồm: 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 105 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho 3 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Gia Lai, trong đó giải Nhất thuộc về Đảng bộ huyện Ia Pa, đồng giải nhì thuộc về Đảng bộ thành phố Pleiku và Đảng bộ huyện Chư Prông. Đại diện cho tập thể được giải nhất  trong cuộc thi, ông Nguyễn Minh Trưởng, Bí thư Huyện ủy Ia Pa, cho biết:Đối với cuộc thi thì giải thưởng là một phần để động viên, còn qua quá trình tham gia cuộc thi thì chính những người tham gia cuộc thi, các cá nhân, tập thể được hiểu sâu hơn về các công ước, về biển, luật biển, thêm yêu đất nước Việt Nam. Có những vấn đề khi chưa tham gia thi thì mình cũng không hiểu hết, hoặc là cảm nhận chưa sâu, nhưng sau cuộc thi thì có những việc đã được hiểu sâu hơn, và thêm yêu quê hương đất nước hơn, đặc biệt là biển trời Việt Nam.

Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch và Tổng thư ký Hiệp hội cảng biển Đông Nam Á

Ngày 13/12, tại thành phố Kuching, bang Sarawak, Malaysia, Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á (APA) tổ chức Hội nghị lần thứ 46. Các nước thành viên của APA bao gồm: Việt Nam, Brunei Darussalam, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.   

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” - ảnh 2Đại diện Hiệp hội Cảng biển Việt Nam tiếp nhận cương vị Chủ tịch và Tổng thư ký APA. Nguồn:baogiaothong.vn

Trong nhiệm kỳ 2023-2024, Việt Nam được bầu là chủ tịch luân phiên điều hành và Tổng thư ký của APA. Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cảng biển Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á; ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng giám đốc Cảng Quốc tế Cái Mép giữ chức Tổng thư ký Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á.

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch Hiệp hội Cảng biển Đông Nam Á nhiệm kỳ 2023-2024, Thượng tá Bùi Văn Quỳ nhấn mạnh sẽ hiện thực hóa các sáng kiến xây dựng Cảng biển Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) một cửa; xây dựng hệ sinh thái số Cảng biển ASEAN, hội nhập hơn nữa với các tổ chức cảng và hàng hải quốc tế.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển - 2022”

Sáng nay (17/12), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển – 2022.

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” - ảnh 3Ban tổ chức giới thiệu về chương trình “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển - 2022”. Nguồn:qdnd.vn

Chương trình tổng kết 1 năm hoạt động của quỹ học bổng và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Giải thưởng Vừ A Dính cho 12 tập thể và 18 cá nhân. Ngoài chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân như thường lệ, năm nay Ban tổ chức còn trao 1,5 tỷ đồng xây dựng 5 phòng đọc sách cho học sinh và cán bộ, chiến sĩ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trong năm 2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã vận động được tổng số tiền hơn 57 tỉ đồng (bao gồm hiện vật, hiện kim và hỗ trợ các dự án). Trong năm qua, quỹ đã trao trực tiếp hơn 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, ở vùng biển, đảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế cho cảnh sát biển

Trong 2 ngày 13/12 và 14/12, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế cho các cán bộ, nhân viên làm công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong Lực lượng Cảnh sát biển. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021 - 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” - ảnh 4Đại tá Ngô Minh Tùng - Phó Tư lệnh BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao giấy chứng nhận cho các học viên. Nguồn:canhsatbien.vn

Tại khóa bồi dưỡng, các học viên được các giảng viên cao cấp, đầu ngành của Học viện Ngoại giao truyền đạt các chuyên đề, như: Tình hình thế giới, khu vực và vấn đề đặt ra với Việt Nam; Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước láng giềng; Công tác đảm bảo chủ quyền, biên giới lãnh thổ quốc gia; Công tác lễ tân đối ngoại trong khuôn khổ các sự kiện, hội nghị, hội thảo quốc tế… Qua đó, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển

Tối 13/12, tại Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982” - ảnh 5Cảnh sát biển chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Quân đội. Nguồn: canhsatbien.vn

Nhà hát Chèo Quân đội đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, kết hợp các ca khúc mang âm hưởng dân gian với làn điệu chèo, quan họ cổ và tiểu phẩm hài kịch, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình đồng đội… Các tác phẩm được dàn dựng công phu, đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển. Đêm diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác