Triển khai dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

(VOV5) - Dự án chú trọng 4 nội dung can thiệp gồm: Tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”.

Sáng 20/9, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 1 từ 2021-2025.

Triển khai dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” - ảnh 1Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc hội nghị. ảnh: phunuvietnam.vn

Dự án chú trọng 4 nội dung can thiệp gồm: Tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” xóa bỏ các định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; Xây dựng và nhân rộng các mô hình nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy Bình đẳng giới; Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, giám sát và phản biện xã hội, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số. Đồng thời, nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị và già làng trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác