Vài trò của doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo với kiểm soát tình hình

(VOV5) - Trong đợt dịch vừa qua, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. 

Thách thức của doanh nghiệp nhỏ và vừa và vai trò của nữ doanh nhân, là nội dung chương trình tọa đàm “Cảm Xúc Tháng 10 đi qua mùa bão”, do Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tổ chức chiều 27/10, tại Hà Nội.

Vài trò của doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo với kiểm soát tình hình - ảnh 1

Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (thứ hai từ phải sang), doanh nhân Thái Hương (thứ ba từ phải sang) và lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Ảnh:phunuvietnam.vn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu phân tích những khó khăn, thách thức trong hoạt động của doanh nghiệp nước ta hiện nay. Những góc nhìn về xu hướng kinh tế và các mô hình kinh doanh thay đổi trên thị trường sau giai đoạn khủng hoảng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, doanh nghiệp do nam lãnh đạo đã khó, doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo còn khó hơn. Mặc dù vậy, thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp do nữ lãnh đạo đã tìm ra hướng đi mới, cách tiếp cận đột phá và linh hoạt ứng biến với những thay đổi, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Điển hình như: Tập đoàn BRG, Tập đoàn TH, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty Cổ phần thế giới số Digiworld…

Không chỉ chăm lo tốt đời sống cho người lao động, các nữ doanh nhân còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, chia sẻ với cộng đồng. Trong đợt dịch vừa qua, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác