Việt Nam: chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên cất cánh sau nhiều tháng tạm dừng vì Covid-19

(VOV5) - Sau 6 tháng tạm dừng, lúc 6h30 sáng (19/9), chuyến bay VN310 của Vietnam Airlines hành trình Hà Nội-Tokyo đã cất cánh an toàn từ Nội Bài.

Chiều 19/9 (giờ địa phương), chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam xuất phát từ sân bay Quốc tế Nội Bài đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản.

Chuyến bay mang số hiệu VN310 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines kéo dài hơn 5 tiếng, với các biên pháp phòng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt. 

60 hành khách trên chuyến bay chủ yếu là các chuyên gia, thực tập sinh, du học sinh...tái nhập cảnh với mục đích học tập, làm việc. Hành khách được xét nghiệm COVID - 19 một lần nữa tại sân bay, không được di chuyển bằng phương tiện công cộng, tiếp tục cách ly tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày và có thông báo sức khỏe định kỳ.   

Việt Nam: chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên cất cánh sau nhiều tháng tạm dừng vì Covid-19 - ảnh 1 Hành khách trên chuyến bay. (thanhnien.vn)

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Họ cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh.

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 18/9, Nhật Bản lần đầu tiên đã nới lỏng nhập cảnh đối với những hành khách một số nước đến Nhật Bản nhưng cư trú thời gian ngắn, trong đó có Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác