Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Lebanon và Sudan

(VOV5) -  Vai trò của lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon rất cần thiết để bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 11/08 họp trực tuyến về tình hình Lebanon và việc thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng Lâm thời Liên Hợp quốc tại Li-băng (UNIFIL). 

Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Lebanon và Sudan - ảnh 1Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp bàn về tình hình Lebanon và Sudan. - Ảnh: VOV 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Đình Quý gửi lời chia buồn tới Lebanon, các quốc gia có công dân là nạn nhân của vụ nổ và gia đình các nạn nhân. Đại sứ cho rằng cần đặt nhiệm vụ cứu trợ người dân là ưu tiên cao nhất; kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho Lebanon.

Đại sứ khẳng định trong bối cảnh hiện nay, vai trò của lực lượng lâm thời LHQ tại Lebanon càng cần thiết để bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời giúp Lebanon vượt qua khó khăn hiện nay. 

Về tình hình gần đây tại Darfur, Sudan, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò hàng đầu của Chính phủ Sudan trong bảo đảm an ninh tại đây, ghi nhận nỗ lực của Chính phủ trong ứng phó với các vụ việc bạo lực gần đây và kêu gọi giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này.                                                        

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác