Việt Nam, Hàn Quốc ký thỏa thuận đồng tài trợ cho các dự án nghiên cứu chung

(VOV5) - Theo thỏa thuận này, hai bên nhất trí lựa chọn 5 dự án nghiên cứu chung để đồng tài trợ theo điều kiện tài chính và quy định của mỗi nước. 
Việt Nam, Hàn Quốc ký thỏa thuận đồng tài trợ cho các dự án nghiên cứu chung - ảnh 1 Quang cảnh cuộc làm việc. - Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Ngày 27/11, tại Seoul, Hàn Quốc, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Choi Ki-young ký thỏa thuận đồng tài trợ cho các dự án nghiên cứu năm 2019-2020.  

Theo thỏa thuận này, hai bên nhất trí lựa chọn 5 dự án nghiên cứu chung để đồng tài trợ theo điều kiện tài chính và quy định của mỗi nước. Bên cạnh đó, hai Bộ cũng thống nhất 4 dự án nghiên cứu khác để Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các quỹ khác của Hàn Quốc tài trợ. 

Trước đó, tại cuộc trao đổi về một số nội dung hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đề nghị Hàn Quốc tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu về công nghệ khí hậu và chương trình nghiên cứu công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển giao công nghệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, xây dựng trung tâm liên kết các phòng thí nghiệm giữa Việt Nam và Hàn Quốc đặt tại thành phố Deajeon của Hàn Quốc và tiếp tục hỗ trợ cho các dự án ODA của Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc mà Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đề xuất.

Về phần mình, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Choi Ki-young cho biết thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác giữa hai nước vì Việt Nam là quốc gia trọng tâm trong "Chính sách hướng Nam Mới" của Chính phủ Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác