Việt Nam đánh giá cao những diễn biến tích cực ở Nam Sudan

(VOV5) - Đại sứ ghi nhận việc thỏa thuận ngừng bắn cơ bản được tuân thủ và kêu gọi chính phủ tiến hành các biện pháp hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng bạo lực.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 16/9 đã họp trực tuyến về tình hình Nam Sudan và hoạt động của Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại nước này (UNMISS). Tại đây, Việt Nam đánh giá cao những diễn biến tích cực ở Nam Sudan thời gian qua.

Việt Nam đánh giá cao những diễn biến tích cực ở Nam Sudan  - ảnh 1 Ngày 16/9 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến về tình hình Nam Sudan.
(Ảnh: Phạm Huân/VOV tại Mỹ)

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao các diễn biến tích         cực ở Nam Sudan kể từ khi chính phủ chuyển tiếp được thành lập cũng như vai trò trung gian hòa giải của chính phủ Nam Sudan trong tiến trình hòa bình ở nước láng giềng Sudan; nhấn mạnh những nỗ lực của chính phủ là rất đáng khích lệ trong bối cảnh Nam Sudan đang chịu nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, tình trạng lũ lụt và thiếu lượng thực.

Đại sứ ghi nhận việc thỏa thuận ngừng bắn cơ bản được tuân thủ và kêu gọi chính phủ tiến hành các biện pháp hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng bạo lực giữa các cộng đồng; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp và thực thi đầy đủ Thỏa thuận Hòa bình để hướng tới việc rà soát lại cơ chế trừng phạt của HĐBA vào tháng 12 tới và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào hoạt động của UNMISS.       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác