Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu

(VOV5) - Việt Nam quyết tâm và chủ động thực hiện các cam kết quốc tế của mình với trách nhiệm cao nhất, trong đó có thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Nhận lời mời của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ngày 22/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thông điệp quan trọng tới Phiên họp hẹp cấp cao về biến đổi khí hậu được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ).

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Phiên họp nhằm thống nhất nhận thức và thúc đẩy cam kết chính trị mạnh mẽ về tài chính khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi năng lượng, hướng tới Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP27) sẽ diễn ra tháng 11/2022 tại thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập.

Trong bài phát biểu Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam đã và đang thực hiện thành công các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ, tích cực triển khai các Mục tiêu Phát triển bền vững, đồng thời đảm nhiệm thành công vai trò ở các cơ quan khác nhau của Liên hợp quốc. Với trách nhiệm quốc tế cao cả và cũng là nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, Việt Nam quyết tâm và chủ động thực hiện các cam kết quốc tế của mình với trách nhiệm cao nhất, trong đó có thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: "Với quyết tâm cao và nỗ lực lớn của cộng đồng quốc tế, nhất là các đối tác phát triển, tôi tin tưởng rằng, công cuộc ứng phó và nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ngày càng có hiệu quả rõ nét. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam, mà còn tạo dựng lòng tin, tạo hiệu ứng lan tỏa, tăng cường đoàn kết, hợp tác toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ trái đất của chúng ta an toàn, bền vững hơn".

Thủ tướng mong muốn các đối tác phát triển sẽ hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam về chuyển giao công nghệ; ưu đãi tài chính; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác