Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng quốc tế tại Singapore

(VOV5) - Tuần lễ An ninh mạng quốc tế Singapore lần thứ 4 sẽ đưa ra được các giải pháp góp phần củng cố vững chắc sự an toàn của không gian mạng.

Ngày 1/10, lễ khai mạc Tuần lễ An ninh mạng quốc tế lần thứ 4 diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức chính phủ, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, học giả và đại diện doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công An, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện.

Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng quốc tế tại Singapore - ảnh 1Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia Singapore, Teo Chee Hean phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: Nguồn: straitstimes

ại lễ khai mạc, ông Fabrizio Hochschild, Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Điều phối Chiến lược kiêm Cố vấn đặc biệt cho công tác chuẩn bị kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc, tin tưởng với tinh thần hợp tác, sự đoàn kết và nỗ lực của tất cả các đại biểu, Tuần lễ An ninh mạng quốc tế Singapore lần thứ 4 sẽ tiếp tục đưa ra được các giải pháp thiết thực, góp phần củng cố vững chắc sự an toàn của không gian mạng, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mới của nền kinh tế số trong tương lai.

Ông Holger Sontag, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Công ty Cyber Trap, cho biết ngay từ khi mới tiếp cận thị trường Việt Nam, ông đã rất ngạc nhiên và vô cùng hứng thú khi xúc tiến các hoạt động hợp tác và trao đổi với các đối tác Việt Nam. Người Việt Nam luôn có ý thức và trình độ cao trong đảm bảo an ninh mạng. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nhận thức rất rõ về việc cần phải tiếp tục có các bước phát triển tiếp theo, mở rộng phạm vi ứng dụng công nghệ, chú trọng các chi tiết và vấn đề cụ thể hơn nữa để có thể ngăn chặn và đối phó hiệu quả với tất cả các nguy cơ về an ninh mạng.

Nhân sự kiện này sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng và Hội chợ triển lãm các trang thiết bị công nghệ mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác