Việt Nam trao tặng 5000 tấn gạo cho Cuba

(VOV5) - Ông Mustelier cho biết số gạo này sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Đông Cuba, nơi đã hứng chịu trận bão lớn vào cuối năm ngoái.

Ngày 19/6, tại trụ sở Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba diễn ra lễ trao tượng trưng món quà 5000 tấn gạo của Việt Nam tặng Cuba.

Việt Nam trao tặng 5000 tấn gạo cho Cuba - ảnh 1Món quà Việt Nam tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo nhấn mạnh tình cảm thủy chung giữa hai nước. Ảnh: TTXVN 

Tại đây, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Việt Nam, nhắc lại những giúp đỡ về vật chất và tinh thần quý báu mà nhân dân Cuba dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước. Đồng thời nhấn mạnh tình cảm của Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba. Tổng giám đốc Tổng công ty xuất nhập khẩu lương thực Cuba Alejandro Mustelier Zamora khẳng định món quà là một biểu hiện cụ thể nữa của tình hữu nghị keo sơn giữa hai dân tộc. Ông Mustelier cho biết số gạo này sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Đông Cuba, nơi đã hứng chịu trận bão lớn vào cuối năm ngoái. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác