Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động

(VOV5) - Bộ Lao động Thái Lan nhất trí hai bên cần có biện pháp để tăng số lượng lao động Việt Nam sang Thái Lan trong thời gian tới.

Tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), chiều qua, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành gặp và làm việc với ông Surachai Chaitrakulthong, Thứ trưởng Bộ Lao động Thái Lan, thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động song phương.  

Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác về lao động - ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh:baoquocte.vn

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các lao động Thái Lan sang làm việc tại Việt Nam. Liên quan đến việc ký mới Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Bộ Lao động hai nước và Thỏa thuận lao động, Đại sứ Phan Chí Thành đề nghị hai bên sớm thống nhất kế hoạch triển khai việc ký kết gia hạn MoU và Thỏa thuận lao động, như: rà soát, bổ sung các nội dung trong các văn bản ký kết, trong đó có bổ sung các ngành nghề.

Về phần mình, Thứ trưởng Surachai Chaitrakulthong cho biết Việt Nam có gần 100 triệu dân, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào phục vụ sự phát triển của đất nước cũng như có thể đến làm việc tại Thái Lan. Bộ Lao động Thái Lan nhất trí hai bên cần có biện pháp để tăng số lượng lao động Việt Nam sang Thái Lan trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác