Biểu tượng hữu nghị Việt Nam-Thái Lan trên đất Khon Kaen

(VOV5) -  Ngôi chùa Một cột tại tỉnh Khon Kaen vừa mang những nét văn hóa lịch sử độc đáo của Phật giáo Việt Nam, vừa là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Ngày 18/3, chính quyền tỉnh Khon Kaen ở Đông Bắc Thái Lan cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội người Thái gốc Việt tỉnh Khon Kaen, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm khánh thành Chùa Một cột, biểu tượng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trên vùng đất Khon Kaen.

Biểu tượng hữu nghị Việt Nam-Thái Lan trên đất Khon Kaen - ảnh 1Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào tại Chùa Một Cột ở Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan. Ảnh: VOV  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Gái, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Khon Kaen cho biết: 15 năm trước đây, được sự ủng hộ và hỗ trợ của Chính quyền tỉnh Khon Kaen, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen và thể theo mong mỏi của bà con kiều bào, ngôi chùa Một cột đã được xây dựng trong khuôn viên Công viên hữu nghị Thái - Việt tỉnh Khon Kaen trên hồ Kaen Nakhon. Ngôi chùa vừa mang những nét văn hóa lịch sử độc đáo của Phật giáo Việt Nam, vừa là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Về phần mình, Phó tỉnh trưởng Khon Kaen Chanchai khẳng định Chùa Một cột ở Khon Kaen không chỉ là điểm đến tâm linh của nhân dân địa phương mà còn là điểm du lịch hấp dẫn khách tham quan đến chiêm nghiệm những nét độc đáo văn hóa chùa chiền Việt Nam trên đất nước Thái Lan. Chùa Một cột và Công viên Hữu nghị là một biểu tượng thể hiện tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Khon Kaen của Thái Lan và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác