VinFast trình làng 4 mẫu ô tô điện tại Paris Motor Show 2022

(VOV5) - Paris Motor Show là một trong những triển lãm ô tô hàng đầu thế giới về cả lượng người tham dự và sự tham gia của giới truyền thông, với khoảng hơn 10.000 nhà báo đến từ 103 quốc gia.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show 2022 diễn ra tại Paris từ ngày 17-23/10, VinFast đã cho ra mắt 4 mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

VinFast trình làng 4 mẫu ô tô điện tại Paris Motor Show 2022 - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tham quan gian hàng VinFast tại Paris Motor Show 2022. Ảnh: Thu Hà/ TTXVN  

Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe Việt chính thức giới thiệu các sản phẩm xe điện đến thị trường Pháp và châu Âu. Ông Jean-Christophe Mercier, Phó Tổng Giám đốc VinFast Europe, cho biết VinFast rất coi trọng kế hoạch mở rộng thị trường tại châu Âu. Ba trụ sở chính đã được đặt ở Pháp, Đức và Hà Lan, lần lượt tại các thành phố Paris, Frankfurt, và Amsterdam. Việc này sẽ giúp VinFast thực hiện hoạt động kinh doanh tại thị trường tốt hơn và kết nối với khách hàng tốt hơn.

VinFast cũng sẽ vận hành mô hình bán lẻ trực tiếp đến khách hàng với kế hoạch mở tới 50 cửa hàng tại ba nước nói trên trong 12 tháng tới. Cửa hàng bán lẻ đầu tiên sẽ khai trương tại Cologne (Đức) vào ngày 2/11 tới.

Paris Motor Show là một trong những triển lãm ô tô hàng đầu thế giới về cả lượng người tham dự và sự tham gia của giới truyền thông, với khoảng hơn 10.000 nhà báo đến từ 103 quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác