VinFast hợp tác Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas phát triển ô tô điện

(VOV5) - Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử.

Ngày 26/9, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty.

Theo đó, Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử; cung cấp các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng ô tô và dịch vụ di chuyển trong tương lai.

VinFast hợp tác Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas phát triển ô tô điện - ảnh 1Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa VinFast và Renesas. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn hàng đầu của Renesas trong ngành ô tô, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới, tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hàng năm.

Trước đó, VinFast và Renesas đã hợp tác trong quy trình phát triển hệ thống thông tin giải trí (infotainment) trên xe. Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên các mẫu xe VF 8 và VF 9, như các hệ thống trên vi mạch điện tử SoC (System-on-Chips), R-Car cùng một số sản phẩm tương tự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác