Thanh niên với vai trò định hình tương lai khu vực

(VOV5) - Đây là các hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ "Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024" (AFF 2024), do Việt Nam tổ chức ngày 23/4, tại Hà Nội.

Chiều nay (22/4), Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức "Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên các nước ASEAN". Đây là các hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ "Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024" (AFF 2024), do Việt Nam tổ chức ngày 23/4, tại Hà Nội.

Với chủ đề "Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN", Diễn đàn diễn ra theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Tham dự Đối thoại, ngoài Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn, còn có Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Thanh niên Felipe Paullier, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2021 và đông đảo đại diện thanh niên ASEAN.

Tại diễn đàn, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia thanh niên Việt Nam, khẳng định: Đây là cơ hội lớn cho thanh niên ASEAN chia sẻ những mối quan tâm, các quan điểm và ý kiến của mình vào việc phát triển các chiến lược và chính sách hướng tới sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai của ASEAN. Thanh niên ASEAN là những nhà lãnh đạo, những người định hình tương lai một ASEAN hòa bình, ổn định, bền vững và phồn vinh. Tiếng nói khát vọng và ý tưởng của thanh niên cần được lắng nghe và được công nhận, tích hợp vào các quy trình ra quyết định của các nhà lãnh đạo ASEAN.

Trong gần 3 giờ, các đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN đã đóng góp nhiều ý kiến về làm thế nào phát huy vai trò xung kích, sức sáng tạo của thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội của quốc gia, khu vực; đề xuất ý tưởng về các chính sách liên quan nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của thanh niên, người dân ASEAN; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên.

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn và Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, Tiến sĩ Phạm Lan Dung chủ trì "Lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN" tại Học viện Ngoại giao. Sự kiện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với sinh viên Học viện về tầm quan trọng của ASEAN cũng như tinh thần hội nhập quốc tế chủ động, tích cực và có trách nhiệm, thể hiện mạnh mẽ cam kết của Việt Nam về hợp tác trong ASEAN.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác