Thúc đẩy hoạt động của Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN

(VOV5) - Các thành viên AWCH bày tỏ sự yêu quý dành cho đất nước con người Việt Nam, sự khâm phục trước những vai trò tích cực và đóng góp nổi bật của phụ nữ Việt Nam.

Ngày 03/03, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự AWCH, dẫn đầu, tới chào Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. Đây là một trong các hoạt động chính thức của AWCH trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam nhằm chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 08/03.

Các thành viên AWCH gồm các Đại sứ nữ, Phu nhân Đại sứ, các cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Thúc đẩy hoạt động của Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN - ảnh 1Bà Trương Thị Mai chúc mừng các thành viên Nhóm AWCH nhân ngày 8/3.
Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tại buổi tiếp, bà Trương Thị Mai chia sẻ những tiến bộ trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam thời gian qua, đồng thời khẳng định phụ nữ Việt Nam đã ngày càng chủ động, tích cực và khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực đối ngoại.

Bà Trương Thị Mai đề nghị thời gian tới, Nhóm AWCH tiếp tục tổ chức những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần thúc đẩy thực hiện những ưu tiên của ASEAN trong năm 2020, tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, bè bạn quốc tế, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.

Các thành viên AWCH bày tỏ sự yêu quý dành cho đất nước con người Việt Nam, sự khâm phục trước những vai trò tích cực và đóng góp nổi bật của phụ nữ Việt Nam; khẳng định những nỗ lực của bản thân để hiểu hơn về văn hoá, con người Việt Nam, đặc biệt là quảng bá Việt Nam với người dân nước mình. Đó chính là những hành động thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác