50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Việt Nam trình diễn tại lễ hội Yosakoi hàng đầu Nhật Bản

(VOV5) - Lễ hội Super Yosakoi tại Tokyo ra đời vào năm 2001, đã trở nên phổ biến trong những năm qua và hiện được tổ chức như một trong những sự kiện Yosakoi lớn nhất ở Nhật Bản. 

Lễ hội Super Yosako khai mạc hôm nay (26/8) tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, đội múa Nakama Yosakoi của Việt Nam là đội duy nhất từ nước ngoài được chọn trình diễn tại lễ hội lần này. 

50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Việt Nam trình diễn tại lễ hội Yosakoi hàng đầu Nhật Bản - ảnh 1Đội múa Nakama Yosakoi trình diễn trên đường phố. Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN 

Lễ hội Super Yosakoi tại Tokyo ra đời vào năm 2001, đã trở nên phổ biến trong những năm qua và hiện được tổ chức như một trong những sự kiện Yosakoi lớn nhất ở Nhật Bản. Tâm điểm của lễ hội là vũ điệu Yosakoi Naruko, một vũ đạo mà các đội có thể tự do biên đạo miễn là kết hợp với bài hát gốc có tên là "Yosakoi Naruko Dancing" của Eisaku Takemasa.

Tham gia Lễ hội Super Yosakoi 2023 tại Tokyo, đội Nakama Yosakoi của Việt Nam trình diễn điệu múa lấy cảm hứng từ cổ tích Việt Nam “Công và quạ”. Trong 2 ngày 26 - 27/8, các đội múa Yosakoi lần lượt trình diễn tại các địa điểm gồm đại lộ trước Đài truyền hình NHK, sân khấu tại công viên Yoyogi, một sân khấu đặc biệt được dựng ở lối vào ngôi đền Meiji và đại lộ thời trang Omotesando.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác