AIPA thể hiện vị thế, vai trò của ngoại giao Việt Nam

(VOV5) - Năm Chủ tịch AIPA của Quốc hội Việt Nam sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đem lại thành công và vị thế mới của Quốc hội Việt Nam.

Sáng 4/9, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Tổ chức AIPA 41, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA 41, chủ trì họp đoàn Việt Nam dự Đại hội đồng AIPA 41.

AIPA thể hiện vị thế, vai trò của ngoại giao Việt Nam - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (Đại hội đồng AIPA 41) Tòng Thị Phóng chủ trì phiên họp. - Ảnh: sggp.vn 

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, với kinh nghiệm tổ chức các hội nghị nghị viện đa phương; tinh thần trách nhiệm của các vị Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành… Năm Chủ tịch AIPA của Quốc hội Việt Nam sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đem lại thành công và vị thế mới của Quốc hội Việt Nam, kết nối giữa người dân Việt Nam và người dân Cộng đồng ASEAN.

AIPA thể hiện vị thế, vai trò của ngoại giao Việt Nam - ảnh 2Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Tổ chức AIPA 41 với các đại sứ, đại diện đại sứ quán các nước tại buổi tiếp. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Đại hội đồng lần này, Trưởng đoàn các Nghị viện thành viên tham dự đạt mức cao nhất từ trước tới nay, trong đó có 11 Chủ tịch Nghị viện AIPA. Đặc biệt, Đại hội đồng AIPA lần này có sự tham dự của Tổng Thư ký IPU và Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Chúng ta tham gia với tinh thần chủ động được bạn bè quốc tế tin cậy. Đây là Hội nghị có bạn bè quốc tế tham dự đông nhất. Cho nên đòi hỏi chúng ta cố gắng, thể hiện vị thế, vai trò của ngoại giao Việt Nam.”

AIPA-41 với mục tiêu thúc đẩy đoàn kết, thống nhất, dẫn dắt những nỗ lực chung để AIPA bổ trợ ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng, đặc biệt trước mắt là vượt qua các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác