AIPA 41: Thúc đẩy các nỗ lực chống đại dịch COVID-19

 

(VOV5) - Dù được tổ chức trực tuyến, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41) sẽ là động lực to lớn để các Nghị viện thành viên ASEAN tái khẳng định cam kết và thúc đẩy các nỗ lực giảm thiểu tác động bất lợi của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với đời sống của người dân.

Đó là lời khẳng định của Chủ nhiệm Ủy ban hợp tác liên nghị viện (BKSAP) thuộc Hạ viện Indonesia Fadli Zon trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên của TTXVN tại Jakarta trước thềm Đại hội đồng AIPA 41, dự kiến diễn ra từ ngày 8-10/9 tới.

AIPA 41: Thúc đẩy các nỗ lực chống đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác liên Nghị viện thuộc Hạ viện Indonesia Fadli Zon. - Ảnh: Đình Chiến/TTXVN

Ông Fadli khẳng định Hạ viện Indonesia đánh giá cao việc Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AIPA và đăng cai Đại hội đồng AIPA 41 trong năm nay. Ông tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Việt Nam, AIPA có thể đạt được tiến triển trong các nỗ lực hiện thực hóa một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Về quan hệ hợp tác hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Indonesia và Việt Nam, Chủ nhiệm BKSAP nhấn mạnh hợp tác nghị viện cần được thúc đẩy trên tinh thần đối tác chiến lược nhằm bổ trợ cho quan hệ song phương Indonesia-Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác