Australia: Bang New South Wales coi trọng hợp tác với Việt Nam

(VOV5) - Các lãnh đạo Quốc hội bang đều bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển quan trọng của quan hệ Australia và Việt Nam

Ngày 4-5/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành vừa có chuyến thăm chính thức bang New South Wales để thúc đẩy hợp tác của bang với Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như kinh tế-thương mại-đầu tư và giáo dục.

Australia: Bang New South Wales coi trọng hợp tác với Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Tất Thành chào xã giao Thống đốc NSW Margaret Beazley. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia

 Tại cuộc gặp với Thống đốc bang New South Wales, Margaret Beazley, Đại sứ kỳ vọng lãnh đạo bang sớm khởi động và triển khai chương trình hành động thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh (năm 2019), đồng thời nghiên cứu mở rộng hợp tác với các địa phương khác của Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Nguyễn Tất Thành, các lãnh đạo Quốc hội bang đều bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển quan trọng của quan hệ Australia và Việt Nam, trong đó có kênh hợp tác, trao đổi giữa Quốc hội hai nước với đóng góp của Hội nghị sỹ hữu nghị hai bên.

Trong cuộc gặp Phó Thị trưởng Sydney Jess Scully, CEO đa văn hóa Joseph La Posta, Đại sứ Nguyễn Tất Thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo bạn đối với cộng đồng người Việt, đề nghị bạn quan tâm hỗ trợ, khuyến khích thế hệ trẻ giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc Việt tại New South Wales.

Tại cuộc gặp với Cơ quan đầu tư và đại diện một số doanh nghiệp, Đại sứ nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với New South Wales…

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã gặp mặt, giao lưu với trí thức, lưu học sinh Việt Nam tại hai trường và mong muốn các thế hệ tri thức, sinh viên Việt Nam sẽ là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt tại Australia, đồng thời động viên khích lệ các em học tập tốt và đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác