Bế mạc Đại hội đồng liên Nghị viện Đông Nam Á 39

(VOV5) - Đại hội đồng đã lần lượt thông qua các báo cáo của uỷ ban trong AIPA, đưa ra tuyên bố chung AIPA 39.

Ngày 6/9 tại  Singapore, Đại hội đồng Liên nghị viên ASEAN lần thứ 39 bế mạc, sau 4 ngày làm việc, với sự tham dự của 10 đoàn thành viên các nước ASEAN và các đoàn quan sát viên.

Tại ngày làm việc cuối, Đại hội đồng đã lần lượt thông qua các báo cáo của uỷ ban trong AIPA, đưa ra tuyên bố chung AIPA 39 với sự đồng thuận của các nước thành viên đồng thời bàn giao chức Chủ tịch AIPA 40 cho Thái Lan.

Bế mạc Đại hội đồng liên Nghị viện Đông Nam Á 39 - ảnh 1 Đại hội đồng Liên nghị viên ASEAN lần thứ 39 bế mạc ngày 6/9 tại Singapore. - Ảnh: VOV

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan Jin, đồng thời là chủ tịch AIPA 39 một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của AIPA với tư cách là cầu nối giữa người dân và chính phủ các nước ASEAN, giúp thúc đẩy hợp tác nội khối cũng như phối hợp ứng phó với những thách thức phi truyền thống mà ASEAN sẽ phải đối mặt.

Phát biểu sau khi tiếp nhận chức Chủ tịch AIPA 40, trưởng đoàn Thái Lan ông Pornpetch Wichitcholchai khẳng định Thái Lan sẽ kết hợp hiệu quả với Ban thư ký AIPA để tiếp tục xây dựng một cộng đồng ASEAN tự cường và sáng tạo.

Trong sáng 6/9, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu, tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên Bảo tàng Văn hoá châu Á tại Singapore.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác