Bộ Công an Việt Nam tăng cường hơp tác với Liên minh Thực thi pháp luât Hòa Kỳ

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Chiều 11/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Thực thi pháp luật Hoa Kỳ (USLEC) và Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát quốc tế (IACP) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ Công an Việt Nam tăng cường hơp tác với Liên minh Thực thi pháp luât Hòa Kỳ - ảnh 1Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Liên minh Thực thi pháp luật Hoa Kỳ (USLEC) và Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát quốc tế (IACP) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh Minh Lâm. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, vì lợi ích của hai nước, góp phần duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị USLEC, IACP và Bộ Công an Việt Nam tăng cường trao đổi thông tin nghiệp vụ, tài liệu, kinh nghiệm công tác trong các lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm khủng bố, tội phạm công nghệ cao, buôn lậu ma túy, mua bán người… để cùng nhau phối hợp trong công tác phòng ngừa, điều tra khám phá tội phạm. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác