Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm chào xã giao Quốc vương Brunei

(VOV5) - Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Quốc vương tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật của Brunei tăng cường hợp tác trong việc bảo đảm an ninh quốc gia...

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Brunei, ngày 15/2, tại thủ đô Bandar Seri Begawan, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chào xã giao Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah.

Tại cuộc gặp, Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Thiếu tướng Awang Halbi bin Mohd Yussof, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thứ hai kiêm Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Brunei với Bộ trưởng Tô Lâm; mong muốn thời gian tới hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố quốc tế, tội phạm ma túy, tội phạm mạng và tội phạm kinh tế.

Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm chào xã giao Quốc vương Brunei - ảnh 1Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam chào xã giao Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah. 

Về phần mình, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Quốc vương tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật của Brunei tăng cường hợp tác trong việc bảo đảm an ninh quốc gia và đấu tranh phòng, chống tội phạm với Bộ Công an Việt Nam; cũng như hai bên sớm xây dựng Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Brunei.

Cùng với đó, hai nước tiếp tục ủng hộ, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế, nhất là tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên hợp quốc; tích cực tham vấn lẫn nhau và hợp tác với các nước thành viên ASEAN trong vấn đề Biển Đông theo hướng thực hiện nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) và xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, có tính ràng buộc, bảo đảm lợi ích của các bên liên quan.

Trước đó, ngày 14/02, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an cũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác