Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ các cựu chiến binh Nga

(VOV5) - Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Nhân dân hai nước.

Ngày 7/2, tại thành phố Saint Petersburg, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam có cuộc gặp các cựu chiến binh Nga từng giúp Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ các cựu chiến binh Nga - ảnh 1  Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và các cựu chiến binh Nga tham dự cuộc gặp. - Ảnh: Thu Trang/qdnd

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của cuộc gặp mặt này trong bối cảnh Việt Nam – Liên bang Nga vừa kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (30/01/1950 - 30/01/2020), Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình, to lớn và hiệu quả của các cựu chiến binh Nga. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Nhân dân hai nước.

Để giữ gìn và nhắc nhở các thế hệ sau nhớ về mối quan hệ trải dài qua 7 thập kỷ giữa Việt Nam và Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam mong rằng các cựu chiến binh nếu có những tư liệu lịch sử trong thời gian giúp nhân dân Việt Nam chiến đấu chống Mỹ, có thể gửi cho Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây vừa là kỷ niệm, vừa là kinh nghiệm quý báu cần lưu giữ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác