Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình kinh tế nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các mô hình kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông nghiệp gắn với du lịch.

Sáng 29/3, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã khảo sát một số mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thành phố Sa Đéc và huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình kinh tế nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp - ảnh 1Chủ tịch nước đến thăm Hội quán cùng nhau làm Du lịch tại Làng hoa Sa Đéc - Thành phố Sa Đéc, một mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả cao của các hộ dân.  Ảnh: VOV

Chủ tịch nước đã thăm Hội quán cùng nhau làm Du lịch tại Làng hoa Sa Đéc - Thành phố Sa Đéc, một mô hình kinh tế hợp tác của những hộ dân cùng nhau hợp tác phát triển sản phẩm hoa kiểng kết hợp du lịch rất hiệu quả. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các mô hình kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, có cả sản phẩm xuất khẩu, mang lại hiệu quả cao. Từ mô hình trồng hoa cây cảnh có lịch sử phát triển lâu đời, đến nay Đồng Tháp đã nâng cấp, gắn với phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch: Có thể từ kết quả này chúng ta rút ra được nhiều kết luận cần thiết trong phát triển loại hình tổ hợp tác trước khi phát triển lên hoặc không lên Hợp tác xã. Chúng ta hoan nghênh đi lên Hợp tác xã nhưng không bắt buộc phải lên Hợp tác xã. Hội quán có lợi thì cứ để người dân duy trì. Các hội quán hiện nay thành viên còn ít, do đó cần thu hút nhiều thành viên để quy mô lớn lên, cạnh tranh tốt hơn, có tiềm lực lớn hơn về khoa học công nghệ, vốn… Tôi cũng đồng ý điều thuyết phục nhất là thu nhập của người trồng hoa, các thành viên hội quán. Nếu như hiện nay lợi nhuận gấp 4 đến 5 lần thì sắp tới đây phải 6 đến 8 lần mới thu hút được các thành viên. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình kinh tế nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp - ảnh 2Chủ tịch nước thăm mô hình sản xuất của HTX dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2, Chủ tịch nước đánh giá cao HTX áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, tiết giảm chi phí, bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả. Ảnh: VOV

Sáng cùng ngày, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương, dâng hoa tại tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác