Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) -  Chủ tịch nước đồng tình với việc điều chỉnh chiến lược của Chính phủ từ “zero Covid” (không ca mắc Covid-19) sang thích ứng an toàn.

Sáng 11/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị số 10, tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ huyện Củ Chi với các điểm cầu các xã.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại điểm cầu thị trấn Củ Chi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc để qua đó cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước và Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp khắc phục khó khăn, chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn nhằm ổn định kinh tế, xã hội sau đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam đã có đủ vaccine để phủ 70% dân số trong thời gian tới, nên Chủ tịch nước đồng tình với việc điều chỉnh chiến lược của Chính phủ từ “zero Covid” (không ca mắc Covid-19) sang thích ứng an toàn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại điểm cầu thị trấn Củ Chi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Về việc tiêm vaccine cho trẻ em, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Vaccine cho trẻ em được đến trường là vấn đề Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Hiện Bộ Y tế và Hội đồng chuyên môn về vaccine đã đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi, phấn đấu tiêm vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Trong đợt đi công tác vừa qua, tại Cuba, chúng tôi đã mua 5 triệu liều vaccine cho người lớn, 5 triệu liều cho trẻ em. Khi đến Mỹ, tôi thăm hãng Pfizer để thúc đẩy mua vaccine, ông Chủ tịch hãng nói rằng lần đầu tiên có một nguyên thủ quốc gia đến thăm, động viên và thúc đẩy vaccine cho người dân của mình. Pfizer đã hứa sẽ cung ứng 20 triệu liều vaccine cho trẻ em.”

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phú tán thành với các các cử tri về việc cần đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác phòng, chống dịch; tăng nguồn lực đầu tư cho y tế để đáp ứng các thách thức mới về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác