Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc dân Đại hội Tân Trào

(VOV5) - Sáng 19/08, tại Nhà Quốc hội, diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8, 75 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có bài phát biểu ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc; khẳng định Quốc hội Việt Nam ra đời vừa là thành quả, vừa là yêu cầu bức thiết của cách mạng. Quốc hội là biểu tượng của độc lập dân tộc, đại đoàn kết dân tộc, hiện thân của ý chí kiên cường và nghị lực phi thường của dân tộc Việt Nam.

Gần 75 năm qua, Quốc hội đã luôn đồng hành cùng các bước phát triển của dân tộc, ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc dân Đại hội Tân Trào - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.  - Ảnh: VOV

Cũng tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những đóng góp của những cá nhân được tặng thưởng; mong muốn những cá nhân này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người đại biểu Nhân dân, luôn hướng tới mục đích phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác