Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Hàn Quốc

(VOV5) - Hai bên trao đổi với nhau về phương hướng, những biện pháp hợp tác cụ thể để đưa quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hàn Quốc đi vào chiều sâu

Trưa 4/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quân sự Gim Hae, Thành phố Busan, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 4 đến 7/12 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Hàn Quốc - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao đến sân bay quân sự Gim Hae, thành phố Busan. Ảnh: Lê Tuyết 

Trong chuyến thăm chính thức này, hai bên trao đổi với nhau về phương hướng, những biện pháp hợp tác cụ thể để đưa quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hàn Quốc đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa, tương xứng với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ giới thiệu về các chủ trương, chính sách pháp luật và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam với chính giới, các doanh nhân Hàn Quốc, tạo cơ hội cho các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc tiếp xúc, trao đổi, tìm hiểu đối tác và cơ hội kinh doanh. Chủ tịch Quốc hội có kế hoạch gặp gỡ bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc, coi đây như hoạt động tiếp xúc cử tri ở nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác